หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา
ความสำคัญทางยุทธศาสตร์ของวัสดุใหม่
- Sep 28, 2017 -

การสร้างวัสดุใหม่การสร้างอุปกรณ์ใหม่ วันนี้อุตสาหกรรมวัสดุใหม่ได้เข้าสู่ช่วงเวลาใหม่ของการพัฒนาอย่างรวดเร็วตามความต้องการในการพัฒนาตลาดเพื่อเร่งการพัฒนาอุตสาหกรรมวัสดุใหม่เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้เป็นส่วนสำคัญของการดำเนินกลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืน , รัฐออก "และการตัดสินใจในการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นใหม่เชิงกลยุทธ์" (Guo Fa [2010] 32) จะเป็นวัสดุใหม่เป็นระยะเวลา "สองห้า" ของคีย์แห่งชาติเพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมพลังงานใหม่อุตสาหกรรมข้อมูลอุตสาหกรรมชีวภาพอากาศยานทหารเทคโนโลยีนิวเคลียร์และอื่น ๆ การพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคใหม่และแบบดั้งเดิม อุตสาหกรรมเทคโนโลยีชั้นสูงการประยุกต์ใช้วัสดุใหม่เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ที่ถูกผูกไว้เพื่อรุ่งเรือง ตามประมาณการอนุรักษ์ตลาดทั่วโลกสำหรับวัสดุใหม่ขนาดของแต่ละปีมีมากกว่า 400 พันล้านเหรียญสหรัฐการพัฒนาอุตสาหกรรมวัสดุใหม่และผลิตภัณฑ์ใหม่และเทคโนโลยีใหม่เพื่อขับเคลื่อนตลาดใหญ่อุตสาหกรรมวัสดุใหม่ได้กลายเป็น เติบโตเร็วที่สุดนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 21 หนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยีสูง


วัสดุใหม่เป็นส่วนสำคัญของเทคโนโลยีชั้นสูง แต่ยังพื้นฐานของการพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงและนักบิน แต่ยังปรับรุ่นอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมของการอัพเกรดเทคโนโลยีปรับกุญแจสำคัญในการโครงสร้างอุตสาหกรรม วัสดุใหม่และเทคโนโลยีสารสนเทศเทคโนโลยีชีวภาพร่วมกันเป็นเสาหลักสามด้านของเทคโนโลยีชั้นสูงของโลกในปัจจุบันเช่นความคืบหน้าของอุตสาหกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงของประเทศเพื่อให้เกิดแรงผลักดันสำคัญในการรักษาความปลอดภัยอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดในโลกและ อุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงระดับการวิจัยและขนาดของอุตสาหกรรมได้กลายเป็นตัวชี้วัดการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศและภูมิภาคความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและความแข็งแรงในการป้องกันประเทศของสัญลักษณ์ที่สำคัญ เทคโนโลยีวัสดุใหม่มีบทบาทสำคัญในการชี้นำการสนับสนุนและการพึ่งพาซึ่งกันและกันในการพัฒนาอุตสาหกรรมอื่น ๆ เป็นเทคโนโลยีพื้นฐานขั้นพื้นฐานที่สร้างแรงจูงใจมากที่สุด การเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ ๆ จำนวนมากขึ้นอยู่กับความคืบหน้าของเทคโนโลยีวัสดุ


วัสดุใหม่ ๆ สามารถจำแนกได้จากโครงสร้าง, ฟังก์ชั่นและการประยุกต์ใช้งานและอื่น ๆ วัสดุใหม่นี้จัดเป็นวัสดุข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์วัสดุพลังงานใหม่วัสดุนาโนวัสดุขั้นสูงวัสดุเซรามิกขั้นสูงวัสดุตัวนำยิ่งยวดวัสดุใหม่ที่ไม่ใช่เหล็กและประเภทหลักอื่น ๆ ในหมู่พวกเขาใหม่ที่ไม่ใช่โลหะวัสดุโลหะรวมทั้งวัสดุโลหะผสมอลูมิเนียมแมกนีเซียมไทเทเนียมและอื่น ๆ วัสดุโลหะผสมโลหะเบาวัสดุโครงสร้างที่มีประสิทธิภาพสูงวัสดุโลหะบริสุทธิ์พิเศษ วัสดุโลหะบริสุทธิ์เป็นพิเศษ ได้แก่ วัสดุที่มีความบริสุทธิ์สูงเช่นทองแดงบริสุทธิ์สังกะสีนิกเกิลโคบอลต์ทังสเตนโมลิบดีนัมแมงกานีสพลวงเทลลูเรียมแคดเมียมเงินไทเทเนียมและตะกั่ว ความบริสุทธิ์ของวัสดุโลหะบริสุทธิ์เป็นพิเศษต่อการทำให้บริสุทธิ์ส่วนใหญ่การพัฒนาเนื้อหาสารปนเปื้อนของ ppb ข้างต้นข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ไปสู่ทิศทางของการพัฒนาขนาดใหญ่


ปัจจุบันวัสดุวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังเข้าสู่ยุคประวัติการณ์ของนวัตกรรมและการพัฒนาการพัฒนาวัสดุใหม่เพื่อสารผสมที่มีประสิทธิภาพสูงทิศทางอเนกประสงค์ต้นทุนต่ำวัสดุโครงสร้างกำลังเคลื่อนไปทางขนาดเล็กทิศทางที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น . ด้วยอุปกรณ์เพื่อ miniaturization, multi - functional, ทิศทางการรวม modular, วัสดุทำงานบูรณาการหลายบูรณาการการรวมกลุ่มของวัสดุและอุปกรณ์ได้กลายเป็นแนวโน้มสำคัญที่มีประสิทธิภาพสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และลดค่าใช้จ่าย


ในมุมมองของเทคโนโลยีวัสดุที่มีต่อเศรษฐกิจของประเทศมีบทบาทอย่างมากในการส่งเสริมประเทศในโลกให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมเทคโนโลยีวัสดุ สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นเยอรมนีและประเทศพัฒนาอื่น ๆ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีมีการวิจัยและพัฒนาวัสดุใหม่เป็นยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศที่สำคัญพัฒนาแผนพัฒนาเสียงและมุ่งเน้นการสนับสนุนและการพัฒนา แผนใหม่ "สองห้า" ของจีนจะเป็นวัสดุใหม่พลังงานใหม่ยานพลังงานใหม่การประหยัดพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อมเทคโนโลยีชีวภาพเทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่อุปกรณ์การผลิตระดับไฮเอนด์และอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกเจ็ดแห่งเป็นอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ใหม่ 7 อุตสาหกรรมจาก ความสัมพันธ์เจ็ดหลักอุตสาหกรรมสามารถเห็นได้ว่าวัสดุใหม่เป็นหลักของอีกหกอุตสาหกรรมและรากฐานที่สำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมอื่น ๆ หกจะแยกออกจากการพัฒนาวัสดุใหม่


อุตสาหกรรมวัสดุใหม่ของจีนอยู่ในขั้นตอนที่แข็งแกร่งของการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อขยาย subdividing พื้นที่ยังคงเกิดการรวมกันต่อไปของอุตสาหกรรมต้นน้ำและปลายน้ำการพัฒนาพื้นที่ขนาดใหญ่อุตสาหกรรมไฮเทคจำนวนมากและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญการก่อสร้างความต้องการใหม่ การสนับสนุนวัสดุเช่นเซมิคอนดักเตอร์วัสดุใหม่พิเศษวัสดุแม่เหล็กและอื่น ๆ ไม่สามารถแยกออกจากหลักของการพัฒนาเทคโนโลยีวัสดุใหม่ อย่างไรก็ตามการวิจัยเทคโนโลยีจีนของการพัฒนาและการพัฒนาเริ่มต้นปลายรากฐานที่ไม่ดีขาดการลงทุนแม้ว่าในปีที่ผ่านมาการพัฒนาอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อเทียบกับประเทศที่พัฒนาด้านตะวันตกยังคงมีช่องว่างขนาดใหญ่


สำนักสถิติแห่งชาติได้ออก "การจัดกลุ่มอุตสาหกรรมเชิงกลยุทธ์ (2012)" ในเดือนธันวาคม 2012 รวมถึงวัสดุโลหะที่มีความบริสุทธิ์สูงสำหรับอุตสาหกรรมวัสดุโครงสร้างขั้นสูงภายใต้หมวดวัสดุใหม่


โลหะความบริสุทธิ์สูงเป็นหนึ่งในทิศทางที่สำคัญในการพัฒนาวัสดุโลหะและเทคโนโลยีการทำให้บริสุทธิ์ของมันได้รับการฮอตสปอตในด้านของวัสดุใหม่ ปัจจุบันไม่มีรัฐวิสาหกิจในประเทศผลิตผลิตภัณฑ์โลหะที่มีความบริสุทธิ์สูงกว่า 6N ขึ้นไป ดร. เฉินเฉิงเฉิงผู้ซึ่งนำทีมนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาเทคโนโลยีอัลตร้าบริสุทธิ์อย่างที่สี่ประสบความสำเร็จในการผลิตโลหะเกรดพิเศษเกรด 6N เพื่อเติมเต็มช่องว่างในประเทศคาดว่าจะทำลายความบริสุทธิ์สูงในประเทศ วัสดุโลหะการพึ่งพาระยะยาวในการนำเข้าสถานการณ์น่าอาย


"จีนเป็นพลังงานที่มีอำนาจ แต่ไม่ใช่อำนาจทางวัตถุอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ ๆ ยังไม่ได้รับรู้จากปัจจัยพื้นฐานที่ใช้ทรัพยากรมากจนใช้เทคโนโลยีมากจากการใช้แรงงานมากจนเกิดการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจอย่างมีประสิทธิภาพ"


เหอหนานชาติ Xi ควรเป็นยุคใหม่ของการพัฒนากลยุทธ์อุตสาหกรรมความต้องการของรัฐเร่งด่วนของประเทศขึ้นอยู่กับนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุโลหะบริสุทธิ์พิเศษในเทคโนโลยีการผลิตขนาดใหญ่ได้ก้าวหน้าก้าวหน้า บริษัท ของเรามีครั้งแรกในประเทศ , เทคโนโลยีโลหะชั้นนำระหว่างประเทศเทคโนโลยี Ultra-purification กับสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาเป็นครั้งแรกในประเทศเพื่อดำเนินการในสังกะสีทองแดงนิกเกิลโคบอลต์โมลิบดีนัมทังสเตนแมงกานีสและองค์ประกอบโลหะอื่น ๆ ของอุตสาหกรรมและขนาดของ การทำให้บริสุทธิ์และการพัฒนาเพื่อเติมช่องว่างเนื้อหาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศชั้นนำทำลายประเทศตะวันตกที่พัฒนาแล้วเกี่ยวกับการผูกขาดเทคโนโลยีของจีนสร้างวัสดุโลหะบริสุทธิ์พิเศษในประเทศยุคใหม่ของการผลิต


เป้าหมายการพัฒนากลยุทธ์ของ บริษัท คือการต่อสู้ในเวลาห้าปี บริษัท จะต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสายพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของบริสุทธิ์โลหะฐานการผลิตวัสดุที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติซัพพลายเออร์โลหะบริสุทธิ์พิเศษ ลดช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีวัสดุใหม่ของจีนกับประเทศที่พัฒนาแล้วและมุ่งมั่นที่จะส่งเสริม "พลังอำนาจ" ของจีนในการเปลี่ยนแปลงพลังงาน "วัสดุ" การส่งเสริมการยกระดับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องอุตสาหกรรมการผลิตวัสดุขั้นสูงเพื่อช่วยให้ประเทศมหาเศรษฐีฝัน